A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Hoài Đức: Chủ động thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, dấy lên nhiều lo ngại về vấn đề này, nhất là với những cơ quan, đơn vị có bếp ăn tập thể. Để chủ động ngăn ngừa với thực trạng trên, những năm qua, Ban CHQS huyện Hoài Đức đã có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tỷ lệ quân số khỏe thường xuyên đạt 99,3%.

 

 

Ban CHQS huyện Hoài Đức tự túc được 40% rau xanh.

 

Có dịp đến Ban Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS huyện Hoài Đức, chứng kiến quá trình thực hiện việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, mới hiểu vì sao trong những năm qua, đơn vị luôn duy trì được quân số khỏe. Để có được một bữa ăn đầy đủ định lượng, dinh dưỡng và bảo đảm cho cán bộ, nhân viên, mỗi tuần đơn vị phải sử dụng hàng chục loại thực phẩm khác nhau nên việc tìm và nhập nguồn thực phẩm tin cậy, có nguồn gốc và địa chỉ rõ ràng luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm được chỉ huy các cấp thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở. Cùng với đó, công tác giáo dục ý thức tự giác, nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên nuôi quân trong thực hiện nhiệm vụ được đơn vị thực hiện thường xuyên, liên tục.

 

Trao đổi với tôi, Trung tá Trần Ngọc Phong, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS huyện Hoài Đức cho biết: “Hiện nay vì lợi nhuận, nhiều người chăn nuôi, trồng rau đã sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng. Nhận thức được điều đó, những năm qua, đơn vị thường xuyên khảo sát, tìm nhập lương thực, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh phục vụ sinh hoạt ăn uống của cán bộ, nhân viên; kiểm tra chặt chẽ, theo cơ chế kiểm tra tay ba gồm: Trực ban cơ quan, thủ kho và bộ phận Quân y; thực hiện nghiêm túc vấn đề lưu nghiệm thức ăn; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn dụng cụ, trang thiết bị phục vụ chế biến thực phẩm luôn được đơn vị chú trọng. Cụ thể, tiến hành vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cấp dưỡng, giữ gìn ngăn nắp, khô thoáng nhà bếp, nhà ăn. Quân y thường xuyên phun thuốc diệt côn trùng và phòng, chống dịch bệnh trong khu vực doanh trại. Bên cạnh những biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đơn vị cũng chủ động tận dụng 200m2 đất chưa sử dụng để trồng rau, đáp ứng được 40% lượng rau sạch nhập bếp”.

Có thể nói, việc thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở Ban CHQS huyện Hoài Đức đã góp phần chăm sóc tốt sức khỏe bộ đội. Từ đó nâng cao sức chiến đấu của cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

 

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ